ถ้ามีคนล็อกอินเข้า iCloud ของฉัน เขาจะเห็นอะไรได้บ้าง?

ข้อกังวลของผู้ใช้
“สวัสดีค่ะ ฉันสงสัยว่ามีใครเคยเจอปัญหาแบบเดียวกันบ้างไหมวันนี้ บน iPad Pro ของฉันมีข้อความป๊อปอัพขึ้นมาบอกว่ามีคนพยายามล็อกอินเข้าบัญชี iCloud ของฉัน ถ้ามีคนล็อกอินเข้าบัญชี iCloud ของฉันได้ พวกเขาจะพูดอะไรได้บ้างคะ?”
หากคุณแชร์บัญชี iCloud กับคนอื่นที่ต้องการซื้อแอปจาก App Store คุณอาจกังวลว่าคนที่เป็นเจ้าของ Apple ID ของคุณจะเห็นข้อมูลส่วนตัวที่บันทึกไว้ใน iCloud แล้วคำถามต่อไปก็คือ “ถ้ามีคนล็อกอินเข้า iCloud ของฉัน พวกเขาจะเห็นอะไรได้บ้าง?” อ่านต่อเพื่อหาคำตอบของคำถามนี้
![ถ้ามีคนล็อกอินเข้า iCloud ของฉัน พวกเขาจะเห็นอะไรได้บ้าง? [อัปเดตปี 2021]](https://www.getappsolution.com/images/20211022_617302b30ec63.webp)
ถ้ามีคนล็อกอินเข้า iCloud ของฉัน พวกเขาจะเห็นอะไรได้บ้าง?
เนื้อหาด้านล่างนี้จะปรากฏขึ้นหากมีคนเข้าสู่ระบบ iCloud ของคุณโดยใช้ข้อมูลประจำตัว iCloud ของคุณ
รูปภาพ: เมื่อเปิดใช้งานตัวเลือก “รูปภาพ iCloud” แล้ว รูปภาพใน iPhone จะถูกบันทึกไว้ใน iCloud และอัปเดตเป็นประจำ ใครก็ตามที่เข้าสู่ระบบบัญชี iCloud ของคุณจะเห็นรูปภาพที่บันทึกไว้ทั้งหมด
ช่องทางการติดต่อ: นอกจากนี้ Apple ยังช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงรายชื่อผู้ติดต่อใน iCloud ได้อีกด้วย หลังจากเข้าสู่ระบบบัญชี iCloud แล้ว ผู้ใช้สามารถดูรายชื่อผู้ติดต่อที่บันทึกไว้ใน iCloud ได้ง่ายๆ โดยแตะที่ตัวเลือก "รายชื่อผู้ติดต่อ"
อีเมล: บุคคลอื่นที่มีบัญชี iCloud และรหัสผ่านของคุณก็สามารถเข้าถึงอีเมลของคุณบน iCloud ได้เช่นกัน บุคคลนั้นเพียงแค่คลิกที่ตัวเลือก "จดหมาย" ในแถบด้านข้างเพื่อดูอีเมลหลังจากที่เข้าสู่ระบบบัญชี iCloud แล้ว
ติดตามประวัติตำแหน่งที่ตั้งของ iPhone: หาก iPhone ของคุณหายหรือถูกขโมย คุณอาจเลือกใช้ “ค้นหา iPhone ของฉัน” เพื่อค้นหา iPhone ที่หายไป แต่เมื่อเปิดใช้งาน “ค้นหา iPhone ของฉัน” แล้ว ประวัติการเดินทางทั้งหมดของ iPhone ของคุณจะถูกติดตาม นั่นหมายความว่า หากมีคนล็อกอินเข้า iCloud ของคุณ พวกเขาจะสามารถเห็นการเคลื่อนไหวของคุณในช่วงสัปดาห์หรือเดือนที่ผ่านมาได้ ที่แย่กว่านั้น ข้อมูลใน iPhone ของคุณอาจถูกลบจากระยะไกลได้ หากบุคคลนั้นคลิกตัวเลือก “ลบอุปกรณ์” หลังจากล็อกอินเข้า iCloud แล้ว
iMessage: โดยปกติแล้ว ข้อความ iMessages ของคุณจะไม่สามารถเข้าถึงได้หากมีคนล็อกอินเข้าสู่ Apple ID ของคุณ เว้นแต่ว่า Apple ID นั้นจะล็อกอินอยู่บนอุปกรณ์ Apple เครื่องเดียวกัน
ข้อความ iMessage ทั้งหมดที่เคยส่งหรือรับผ่าน Apple ID ของคุณ ทั้งในอดีตและอนาคต จะแสดงบนอุปกรณ์อื่นที่ใช้ Apple ID เดียวกัน ที่แย่กว่านั้นคือ พวกเขายังสามารถส่งข้อความ iMessage ในชื่อของคุณได้อีกด้วย
เมื่อเทียบกับ iMessage แล้ว SMS/MMS ปลอดภัยกว่ามาก ข้อความทดสอบทั่วไปเหล่านี้จะไม่ถูกเห็นเว้นแต่คุณจะเปิดใช้งานการส่งต่อข้อความบนอุปกรณ์ของคุณ
พวงกุญแจ, บันทึก, ปฏิทิน, เอกสาร และการตั้งค่า iCloud อื่นๆ: นอกจากข้อมูลที่เราได้ระบุไว้ข้างต้นแล้ว ข้อมูลอื่นๆ ที่บันทึกไว้ใน iCloud เช่น ปฏิทิน เอกสาร บันทึกย่อ งานนำเสนอที่สร้างโดยใช้ Keynote ออนไลน์ สเปรดชีตที่สร้างโดยใช้ Numbers ออนไลน์ และการแจ้งเตือน ก็สามารถดูได้โดยผู้ที่ล็อกอินเข้าสู่ iCloud ของคุณ ข้อมูลเหล่านี้สามารถดูได้ทั้งบนอุปกรณ์ iOS และบนเว็บ
สิ่งที่ยุ่งยากที่สุดคือ บุคคลที่เข้าสู่ระบบบัญชี iCloud ของคุณอาจเข้าถึง Keychain ได้ด้วย นั่นหมายความว่า บัญชีทั้งหมดที่เก็บไว้ใน Apple ID จะถูกเปิดเผย
สิ่งที่คุณไม่ควรพลาดเกี่ยวกับบัญชี iCloud
เราจะได้รับการแจ้งเตือนหรือไม่เมื่อมีคนล็อกอินเข้าบัญชี iCloud ของฉัน?
ไม่มีใครสามารถเข้าสู่ระบบบัญชี iCloud ของคุณได้ เว้นแต่พวกเขาจะทราบข้อมูล Apple ID ของคุณ หากคุณเปิดใช้งานการตรวจสอบสิทธิ์แบบสองขั้นตอน การเข้าสู่ระบบจะไม่ได้รับอนุญาตหากพวกเขาไม่สามารถเข้าถึงอุปกรณ์ที่เชื่อถือได้ของคุณ
หากมีบุคคลอื่นเข้าสู่ระบบบัญชี iCloud ของคุณบนอุปกรณ์ที่ไม่ได้รับอนุญาต คุณจะได้รับการแจ้งเตือนว่ามีอุปกรณ์ที่ไม่รู้จักพยายามเข้าสู่ระบบบัญชี iCloud ของคุณ
ฉันจะตรวจสอบได้อย่างไรว่า Apple ID ของฉันถูกใช้งานอยู่ที่ใดบ้าง?
การจะดูว่า Apple ID ถูกใช้งานอยู่ที่ใดนั้น ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่ใช้งาน
หากบัญชี iCloud ได้เข้าสู่ระบบบน iPhone หรือ iPad แล้ว:
- ไปที่การตั้งค่า แล้วคลิกที่ชื่อของคุณ
- เลื่อนลงมาแล้วคลิกที่อุปกรณ์แต่ละชิ้นเพื่อดูรายละเอียด
หากบัญชี iCloud เข้าสู่ระบบบน Windows แล้ว:
- ดาวน์โหลดและเปิด iCloud สำหรับ Windows บนคอมพิวเตอร์ Windows ของคุณ
- คลิกที่ “รายละเอียดบัญชี” ที่มุมล่างซ้าย แล้วแตะที่ Apple ID
- แตะที่อุปกรณ์แต่ละชิ้นเพื่อดูรายละเอียด
หากบัญชี iCloud ได้เข้าสู่ระบบบน Mac แล้ว:
- แตะที่เมนู Apple ที่มุมบนซ้าย แล้วคลิกที่ “การตั้งค่าระบบ”
- คลิกที่ iCloud และ “รายละเอียดบัญชี” จากนั้นหน้าต่างรายละเอียด iCloud จะปรากฏขึ้น
- คลิกที่ “อุปกรณ์” แล้วคุณจะเห็นอุปกรณ์ที่เชื่อมโยงกับบัญชี iCloud
ลบ iPhone ออกจากบัญชี iCloud/Apple ID อย่างสมบูรณ์
เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อื่นเห็นข้อมูลเพิ่มเติมจาก iCloud ของคุณ คุณควรตัดการเชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณจากบัญชี iCloud โดยใช้วิธีการ 3 วิธีด้านล่างนี้:
บน iPhone/iPad
ไม่สามารถลบ iPhone ออกจากบัญชี iCloud บนตัวเครื่องได้โดยตรง คุณต้องลบออกจาก iPhone หรือ iPad เครื่องอื่นแทน
- คลิกที่ การตั้งค่า และตัวเลือก iCloud ที่อยู่ด้านบนสุดของหน้าต่างการตั้งค่า
- ข้อมูล iCloud จะแสดงอยู่ทางด้านขวา เลือกอุปกรณ์ iOS ที่คุณต้องการลบออกจากบัญชี iCloud แล้วคลิก “ลบออกจากบัญชี”
![ถ้ามีคนล็อกอินเข้า iCloud ของฉัน พวกเขาจะเห็นอะไรได้บ้าง? [อัปเดตปี 2021]](https://www.getappsolution.com/images/20211022_617302b32057f.webp)
อุปกรณ์ที่เลือกจะถูกลบออกจากบัญชี iCloud ของคุณในเร็วๆ นี้
บนคอมพิวเตอร์ Mac
- เปิดคอมพิวเตอร์ Mac ของคุณ แล้วคลิกที่ไอคอน Apple ที่มุมบนซ้ายเพื่อเปิดเมนู จากนั้นเลือก “การตั้งค่าระบบ” เพื่อเปิดหน้าจอการตั้งค่าระบบ
- คลิกที่ “iCloud” เพื่อเปิดหน้าต่างการตั้งค่า iCloud เลือกตัวเลือก “รายละเอียดบัญชี” แล้วข้อมูลบัญชี iCloud จะแสดงขึ้น (หากเปิดใช้งานการยืนยันตัวตนแบบสองขั้นตอน คุณต้องป้อนรหัสยืนยันที่ส่งถึงคุณ)
- คลิกที่ตัวเลือก “อุปกรณ์” จากนั้นอุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับบัญชี iCloud จะปรากฏขึ้น เลือกอุปกรณ์แล้วคลิก “ลบออกจากบัญชี” เพื่อลบอุปกรณ์นั้นออก
![ถ้ามีคนล็อกอินเข้า iCloud ของฉัน พวกเขาจะเห็นอะไรได้บ้าง? [อัปเดตปี 2021]](https://www.getappsolution.com/images/20211022_617302b333671.webp)
ข้อมูลส่วนตัวของคุณอาจถูกมองเห็นและถูกขโมยได้หากมีใครล็อกอินเข้าบัญชี iCloud ของคุณ หากคุณพบว่าบัญชี iCloud ของคุณถูกคนอื่นใช้งานอยู่ วิธีที่ดีที่สุดคือการลบอุปกรณ์นั้นออกจากบัญชี iCloud บทความนี้มี 2 ตัวเลือกให้คุณเลือก นอกจากนี้ คุณยังสามารถลบ Apple ID ออกจากอุปกรณ์นั้นโดยไม่ต้องป้อนรหัสผ่านโดยใช้เครื่องมือที่แนะนำได้อีกด้วย: โปรแกรมปลดล็อกรหัสผ่าน iPhone .
บทความนี้มีประโยชน์มากน้อยแค่ไหน?
คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนน!
คะแนนเฉลี่ย 5. ผลการนับคะแนน:




